CÔNG TY TNHH TM DV BẾP CHIÊN
GPKD:0312070041
Email: Nam@bepchien.com
Hotline: 1800 6628 ( Gọi miễn phí ) - 086 290 2219
Địa chỉ: 201/65/18 Nguyễn Xí quận Bình Thạnh
CN: 9/6 KP1 ,P.Tam Hòa Biên Hòa Đồng Nai - Đối diện cây xăng Suối Linh
Hotline: 0949 247 818 - Mr.Nam
Giỏ hàng Giỏ hàng: 0 sản phẩm - 0 VND
không có sản phẩm

Chào mừng bạn đến với website công ty Bếp Chiên Chuyên cung cấp lò nướng bánh mì chính hãng Southstar.

Tư vấn kinh doanh

Hotline : Gọi điện miễn phí

1800 6628

Ms.Phượng - Kinh doanh 1

0938 880 791

Mr.Nam - Kinh doanh 2

0949 247 818

Hỗ trợ bảo hành

0862 902 219

 

Dụng cụ làm bánh

 

Thống kê truy cập

 

Cách làm món mứt dừa

Để làm được món mướt dừa chúng ta cần chuẩn bị những nguyên liệu gì và cần chuẩn bị những dụng cụ làm bánh hay những dụng cụ gì để hoàn thành được món mướt dừa như ý muốn.

Mướt dừa là một trong những món ăn bạn có thể để ăn trong những ngày lễ tết khi bạn bè mọi người tới chơi mang ra ăn thì rất là tuyệt vời. 

Bạn có thể tự làm được món mướt dừa thơm ngon tại nhà mà không cần phải đi mua ngoài chợ, vậy làm thế nào để hoàn thành được món mứt dừa. Dưới đây Bếp Chiên sẽ hướng dẫn bạn làm món mứt dừa một cách cụ thể và tỉ mỉ.

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị:

  • 3 quả dừa (khi chọn dừa bạn nên chọn những quả dừa chín tới, không được chọn dừa non và cũng không được chọn dừa già quá.
  • Đường (600g)
  • Tinh chất vani ( 1 thìa cà phê )
  • Một cái nạo (để nạo dừa)

Cách làm :

Dừa bạn  bỏ lớp vỏ bên ngoài đi, chỉ lấy cùi dừa bên trong, và chú ý ttrong quá trình bỏ lớp vỏ dừa nhớ là không được làm vỡ nhé.

cách làm mứt dừa

Bạn dùng nạo nạo đi lớp vỏ bên ngoài

Sao khi đã nạo sạch lớp sừng bên ngoài bạn nạo theo vòng tròn để được  những sợi dừa dài và mỏng

Bạn rửa sạch dừa sao cho hết dầu và để ráo nước Cho đường và cùi dừa vào thau ướp trong vài tiếng cho đường tan hết, thi thoảng lại đảo đều một lần. Nếu bạn mứt dừa có nhiều màu sắc khác nhau thì cho màu thực phẩm vào gia đoạn này nhé.

Khi nước đường cạn chỉ còn sền sệt thì hạ lửa nhỏ liu riu, lúc này dùng đũa đảo đều liên tục để đường kết tinh bám đều vào dừa. Nếu muốn mứt thơm hơn thì nhỏ vào chảo vài giọt vani. Tiếp tục đảo đều đến khi đường đã khô hết, bám quanh miếng dừa thành lớp phấn trắng mịn là coi như đã hoàn thành món mứt dừa.

Khi nước đường cạn chỉ còn sền sệt thì hạ lửa nhỏ liu riu, lúc này dùng đũa đảo đều liên tục để đường kết tinh bám đều vào dừa. Nếu muốn mứt thơm hơn thì nhỏ vào chảo vài giọt vani. Tiếp tục đảo đều đến khi đường đã khô hết, bám quanh miếng dừa thành lớp phấn trắng mịn là coi như đã hoàn thành món mứt dừa.

 Sau khi sên xong, đổ ra mứt ra khay lớn, dàn đều. Khi mứt đã nguội, cho vào túi dùng dần hoặc bỏ vào lọ đậy kín.

Bạn muốn tạo ra mứt dừa với nhiều màu sắc khác nhau bạn chỉ cần ngâm dừa với nước màu, bạn muốn tạo dừa màu xanh bạn lấy lá lếp bạn xay ra lọc lấy nước màu xanh, còn nếu muốn tạo  màu vàng cam bạn có thể dùng quả gấc, lấy ruột quả gấc.

Chúc bạn thành công với món mứt dừa.

Bếp Chiên cung cấp các loại dụng cụ làm bánh cơ bản, các loại khuôn làm bánh, hướng dẫn bạn cách làm món mứt dừa đơn giản tại nhà.

Các tin khác
  Cách làm bánh dẻo (27-01-2016 15:04)
  Cách làm bánh bông lan Fancy's (27-01-2016 15:04)
  Cách làm bánh bông lan sữa tươi (27-01-2016 15:04)
  Cách làm bánh pizza tại nhà giá rẻ (27-01-2016 15:04)
  Cách làm bánh kem bơ lạnh socola kết với vani (27-01-2016 15:04)
  Cách làm bánh mì vòng vừng (27-01-2016 15:04)
  Cách làm bánh ly cho ngày cưới (27-01-2016 15:04)
  Cách làm món nem rán tại nhà đơn giản (27-01-2016 15:04)