CÔNG TY TNHH TM DV BẾP CHIÊN
GPKD:0312070041
Email: Nam@bepchien.com
Hotline: 1800 6628 ( Gọi miễn phí ) - 086 290 2219
Địa chỉ: 201/65/18 Nguyễn Xí quận Bình Thạnh
CN: 9/6 KP1 ,P.Tam Hòa Biên Hòa Đồng Nai - Đối diện cây xăng Suối Linh
Hotline: 0949 247 818 - Mr.Nam
Giỏ hàng Giỏ hàng: 0 sản phẩm - 0 VND
không có sản phẩm

Chào mừng bạn đến với website công ty Bếp Chiên Chuyên cung cấp lò nướng bánh mì chính hãng Southstar.

Tư vấn kinh doanh

Hotline : Gọi điện miễn phí

1800 6628

Ms.Phượng - Kinh doanh 1

0938 880 791

Mr.Nam - Kinh doanh 2

0949 247 818

Hỗ trợ bảo hành

0862 902 219

 

Dụng cụ làm bánh

 

Thống kê truy cập

 

Bánh trái thị

BÁNH TRÁI THỊ

I – NGUYÊN LIỆU

1.Vỏ bánh:

300g bột nếp xay mịn

50g bột năn

50g đường trắng

100g dầu ăn

Màu vàng – lá chuối

Cành lá thật

2.Nhân bánh:

300g đậu xanh cà

100g mứt bí

200g đường trắng

50g dầu ăn

Vani

1 muỗng xúp bột bánh dẻo

II – CÁCH THỰC HIỆN

1.Chuẩn bị:

a/Vỏ bánh:

Cân 150g nước + 50g đường + màu vàng, nhìn màu hơi đậm là được. Bắc lên bếp nấu sôi và tan đường.

Bột nếp + bột năn trộn chung, rưới nước vào quậy đều. Bột hơi nguội, dùng tay nhồi cho bột mịn, chế vào 50g dầu ăn cho bột được nóng. Chia làm 30 phần.

b/Nhân bánh:

Đậu xanh: Ngâm nước, đãi sạch vỏ, nấu chín, xay mịn.

Mứt bí: Xắt hột lựu.

Sên đậu: Cho đậu + đường bắc lên bếp sên gần đặc, cho dầu ăn vào.Thấy đậu dẻo lại, nhắc xuống, cho vani + bột bánh dẻo. Chia 30 phần.

2.Nắn và hấp bánh:

Nắn bánh: Lấy 1 phần bột vỏ nắn mỏng, cho nhân vào giữa túm lại, vo tròn, lấy đũa ấn chính giữa cho lõm xuống.

Hấp bánh: Xửng lót lá, thoa dầu, xếp bánhvào hấp độ 15 phút, bột trong là bánh chín. Lấy ra thoa dầu cho vỏ bánh được mỏng.

Nếu bạn không nắn được những chiếc bánh đẹp và tròn thì hãy mua ngay một chiếc khuôn làm bánh, đó là một dụng cụ làm bánh vừa rẻ tiền lại dễ sử dụng

3.Trình bày:

Xếp bánh vào khuôn giấy hoặc đĩa, cắm thêm cành lá thật.

*Nếu làm nhân dừa:

300g dừa rám

200g đường trắng

1 muỗng xúp bột năn, vani

Cho đường vào xoong với 150g nước, bắc lên bếp nấu sôi và cạnh, thấy đường rít đũa, cho dừa vào, trộn đều, rây bột năn + vani vào, nhắc xuống. Chia 30 phần, vo tròn.

 

Các tin khác
  Cách làm nhân dừa bánh trung thu (15-08-2014 18:00)
  Cách làm nhân hạt sen bánh trung thu (15-08-2014 18:00)
  Cách làm nhân khoai môn bánh trung thu (15-08-2014 18:00)
  Cách làm nhân đậu xanh bánh trung thu (15-08-2014 18:00)
  Cách làm nhân đậu đỏ bánh trung thu (15-08-2014 18:00)
  Cách làm bánh pía (15-08-2014 18:00)
  Cách làm bánh dẻo (15-08-2014 18:00)
  Cách làm bánh bông lan Fancy's (15-08-2014 18:00)
  Cách làm bánh bông lan sữa tươi (15-08-2014 18:00)
  Cách làm bánh su kem (15-08-2014 18:00)
  Cách làm bánh que socola cùng đường caramel (15-08-2014 18:00)
  Cách làm bánh quy xoắn bơ mềm (15-08-2014 18:00)
  Cách làm bánh sô cô la trắng với quế (15-08-2014 18:00)
  Cách làm bánh quy hình gấu (15-08-2014 18:00)
  Học cách làm và nướng bánh tại bếp chiên (15-08-2014 18:00)